6 cách xử lý tường bị ẩm mốc đơn giản

Một trong những mối bận tâm mà nhiều người gặp phải hiện nay đó chính là tình trạng bẩn mốc tường nhà tắm sau thời gian dài sử dụng hay là tường nhà sau mùa mưa kéo dài. Đây là điều kiện tốt cho nấm mốc, vi khuẩn phát triển gây ra những vết thâm đen khó chịu, kèm theo đó là cả những mùi hôi khó xử lý.

Sau đây là những cách để có thể giải quyết vấn đề này một cách nhanh chóng và dễ dàng. Hãy cùng Con Ong xử lý tường bị ẩm mốc, làm sạch các vết bẩn trên tường nhà nhé!

1. Dùng tro bếp

Xử lý tường bị ẩm mốc bằng tro bếp

Làm sạch tường nhà bằng cách lấy tro bếp than, pha với một chút nước rồi dùng bàn chà chà nhẹ khu vực gạch trên sàn và tường bị ố vàng.

Đây là cách giúp cho phần tường bị ố vàng và nấm mốc trở lại vẻ sáng bóng như mới.

Chà xong để nguyên trong vong 5 phút rồi chà lại một lần nữa nhưng với lực mạnh hơn lần đầu, những vết ố vàng sẽ biến mất ngay theo lực chà của bạn.

2. Dùng vôi và oxi già

Cách tẩy vết bẩn trên tường bằng vôi và oxi già

Trong oxy già có chất tẩy rửa nên có thể xử lý sạch vết nấm mốc. Đây là cách giúp bạn tẩy sạch những đường kẻ trắng bị rêu mốc bám lên tường khiến mất thẩm mỹ phòng vệ sinh nhà bạn.

Mặc dù bạn đã chà gạch một cách sạch sẽ tuy nhiên những đường chỉ gạch trắng này vẫn không sạch sẽ khiến bạn cảm thấy vô cùng khó chịu, cách này sẽ giúp ích cho bạn:

– Làm sạch nấm mốc bằng xà phòng rửa chén và nước nóng.

– Tiếp theo dùng bàn chải để loại bỏ nấm mốc trên bề mặt.

– Dùng miếng bọt biển thấm vào oxy già rồi bôi lên tường bị mốc hoặc bạn dùng bình xịt để xịt trực tiếp oxy già lên tường. Để yên như vậy khoảng chừng 5 – 10 phút rồi dùng khăn lau sạch và làm khô.

3. Sử dụng baking soda và giấm

                          Dùng Baking soda và giấm

Baking soda có khả năng làm sạch và khử mùi hôi vô cùng thần thánh, kết hợp với giấm cũng có chức năng tương tự, hỗn hợp này có thể đánh bật các vết bẩn, xử lý tường mốc trong phòng vệ sinh của bạn một cách cực kỳ hiệu quả.

Cách thực hiện như sau: bạn trộn baking soda với giấm tạo thành một hỗn hợp đặc quánh. Lượng vừa đủ để bạn có thể dùng để chà lên sàn hay tường nhà vệ sinh có vết nấm mốc.

Sau khi có được hỗn hợp, tiếp theo bạn dùng một chiếc bàn chải, quệt một lượng hỗn hợp rồi chà sàn cũng như gạch tường nhà vệ sinh.

Sau khi chà sạch sẽ, bạn để nguyên trong vòng 10 tới 15 phút rồi rửa sạch lại bằng nước sẽ thấy hiệu quả bất ngờ.

4. Sử dụng nước tẩy Javel

Trong nước Javel có chứa lượng clo nhất định có khả năng làm sạch nấm mốc, chống vi khuẩn rất hiệu quả.

                      Dùng nước tẩy javel để tẩy mốc

– Trước tiên bạn làm sạch bụi bám trên tường bằng máy hút bụi hoặc chổi.

– Tiến hành pha loãng dung dịch Javel với nước theo tỷ lệ 1 lít Javel thì 2 lít nước và thực hiện cho 20m2.

– Sau đó bạn nhúng bàn chải hoặc dụng cụ lăn sơn vào dung dịch tẩy rửa rồi xoa đều khắp mặt tường bị nấm mốc.

– Dùng bàn chải hoặc miếng xốp đã thấm dung dịch và tiến hành cọ các vết mốc thật cẩn thận cho đến khi thấy các vết mốc đã sạch.

– Bạn bật quạt, mở cửa ra để gió thổi khô tường và làm giảm mùi hóa chất nhanh chóng.

5. Dùng bột mì, bột gạo

Xử lý tường mốc bằng bột mì

Đối với những nhà vệ sinh sử dụng gạch bông trên tường đã bị cũ, xỉn màu, hoặc nấm mốc. Bạn có thể xử lý tường bị ẩm mốc bằng cách sử dụng bột mì hoặc bột gạo để làm sạch và trả lại bề mặt trắng sáng cho chúng.

Cách làm như sau: Bạn rửa qua với nước các bề mặt gạch, đợi khô rồi dùng một miếng vải, cho vào bên trong bột gạo hoặc bột mì trộn với dầu ăn. Chà miết lên bề mặt gạch hoặc đá để mang lại vẻ bóng loáng và sạch sẽ như mới.

6. Sử dụng hàn the

Hàn the có tác dụng làm sạch tự nhiên và nó không có tác dụng phụ vì không có chứa hóa chất độc trong không khí.

Sử dụng hàn the

Bạn trộn khoảng 3 – 4 lít nước ấm với một ly hàn the, khuấy cho tan đều rồi lấy bàn chải vệ sinh nhúng vào dung dịch chà lên bề mặt bị nấm mốc cho thật sạch. Sau đó dùng giẻ lau lau lại hàn the và nước còn thừa trên tường.

Với cách này sẽ ngăn chặn, diệt vi khuẩn tận gốc, ngăn sự phát triển của nấm mốc.

Bài viết liên quan